30 สิงหาคม 2566

AMR เปิดตัว MaCharge AC Charger แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ชาร์จรถไฟฟ้า ปักหมุดรายได้แพลตฟอร์มโตสนั่น 100 ล้านบาท ใน 2 ปี

amr เปิดตัว macharge ac charger

บมจ.เอเอ็มอาร์ เอเซีย (AMR) ร่วมออกบูธในงาน ASEAN SUSTAINABLE ENERGY WEEK พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ MaCharge AC และ DC Charger มั่นใจกระแสตอบรับเยี่ยม ฟากบอสใหญ่ “ณัฏฐชัย ศิริโก” ปักเป้าลุยติดตั้ง MaCharge คาดรับรู้รายได้ 100 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจ EV Charging ต่อเนื่อง

นายณัฏฐชัย ศิริโก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเอ็มอาร์ เอเซีย จำกัด (มหาชน) (AMR) เปิดเผยว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้ายังคงเป็นเมกะเทรนด์ของโลก และมีแนวโน้มยอดขายเติบโตที่ดีในอนาคต บริษัทฯ จึงได้เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charging Station) ภายใต้แบรนด์ “MaCharge” สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและสถานีสับแบตเตอรี่สำหรับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดบริษัทฯ ร่วมออกบูธในงาน ASEAN SUSTAINABLE ENERGY WEEK ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม 2566 – 1 กันยายน 2566 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ MaCharge AC และ DC Charger ซึ่งเป็นสถานีชาร์จรถไฟฟ้าที่มี รองรับการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น โดยมีผลิตภัณฑ์มานำเสนออีกมากมายมายในงาน อาทิเช่น DC charger, MaCharge battery swapping station, Solar, Energy Management System และ SmartEZ app เป็นต้น

สำหรับ MaCharge AC Charger เป็นระบบชาร์จรถไฟฟ้าที่ได้รับมาตรฐานด้วยดีไซร์เรียบหรู พร้อม feature ที่โดดเด่นและหลากหลาย อาทิ DCA ที่เป็นระบบการปรับเปลี่ยนกระแสไฟฟ้าโดยอัตโนมัติสำหรับป้องกันการ overload ของไฟฟ้าภายในบ้าน สร้างความมั่นใจและความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับแอปพลิเคชันเพื่อการใช้งานที่สะดวก อีกทั้งการปรับเปลี่ยนสีเพื่อการตกแต่งให้เข้าบ้านของลูกค้า ในระยะแรกบริษัทฯ ได้ดำเนินการติดตั้ง MaCharge AC Charger บนพื้นที่สำนักงานใหญ่ ประชาชื่น เพื่อรองรับการใช้งานของประชาชนในชุมชนและพื้นที่ใกล้เคียง ก่อนขยายสู่พื้นที่อื่นๆ ในกรุงเทพและปริมณฑล รวมถึงพื้นที่ตามหัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวในต่างจังหวัด เพื่อให้เข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าได้มากขึ้น โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ในกลุ่ม MaCharge 100 ล้านบาท ใน 2 ปี ซึ่งจะเป็นธุรกิจที่เป็น recurring income ของบริษัทฯ ต่อไป

“บริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการและเชี่ยวชาญด้านงานระบบ SI ที่มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิดรักษ์โลกและการพัฒนาด้าน Smart City ซึ่งการเปิดตัว MaCharge AC Charger ในครั้งนี้จะช่วยต่อยอดธุรกิจให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจใหม่ที่บริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และสามารถสร้างรายได้และกำไรให้กับบริษัทฯได้อย่างมั่นคง และเพื่อรองรับการเติบโตของปริมาณผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า และรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนหันมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น เพื่อประหยัดพลังงานและต้นทุนค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งถือว่าเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย” นายณัฏฐชัย กล่าว